KhoahọcViệt.info

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Nguyên tắc về trách nhiệm khoa học

Điện thư In PDF

1. KhoaHocViet.info (KHVi) là nơi đăng tải các bài viết về khoa học và giáo dục trên tinh thần tự nguyện của các tác giả.

2. Các tác giả là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung bài viết của họ. Các vấn đề được đề cập hay quan điểm thể hiện trong bài viết là của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm khoa học của Ban quản trị KHVi.

3. Bài viết đăng tải trên KHVi có thể là bài đã được công bố hay chưa, theo các kênh khoa học, báo chí đại chúng hay trao đổi cá nhân. Nếu bài đã công bố, tác giả có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin về nguồn gốc, thời gian và địa điểm công bố để người đọc có thể kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

4. Mọi bài viết đăng tải trên KHVi phải tuân thủ đúng tinh thần của một bài viết khoa học, có trích dẫn theo đúng quy tắc khoa học (theo một phương thức cụ thể do tác giả lựa chọn). Khuyến khích dùng hệ tác giả-năm theo đề xuất tại Giáo trình điện tử “Phương pháp nghiên cứu tài liệu trong nghiên cứu khoa học” (MeReSci).

5. Văn phong sử dụng trong bài viết là văn phong khoa học, tôn trọng các quy tắc ngữ pháp và chính tả hiện hành. Khuyến khích sử dụng Từ điển tiếng Việt do Trung tâm Từ điển học phát hành, và áp dụng các quy tắc nhập liệu phổ biến đã được hệ thống hoá tại Giáo trình điện tử “Phương pháp nghiên cứu tài liệu trong nghiên cứu khoa học” (MeReSci).

6. Tác giả có thể gửi bài viết cho Ban quản trị KHVi đăng giúp, hoặc đề nghị mở một tài khoản cá nhân để tự mình đăng bài. Ban quản trị KHVi bảo lưu quyền biên tập về mặt kĩ thuật và hình thức trình bày trước khi duyệt đăng mọi bài viết.

7. Theo thời gian, các chuyên mục trên KHVi có thể được thay đổi, điều chỉnh tuỳ theo số lượng bài viết và tình hình phát triển của hệ thống. Khi cơ cấu chuyên mục có sự thay đổi, các bài viết sẽ được sắp xếp, di chuyển sao cho phù hợp với trật tự mới.

Ban quản trị KhoaHocViet.info

Lời bình
Bình luận Tìm kiếm
Viết lời bình
Tên:
Điện thư:
 
Website:
Tựa:
UBBCode:
[b] [i] [u] [url] [quote] [code] [img] 
 
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P
:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Xin vui lòng nhập mã chống spam trong hình bên cạnh.

3.21 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

LAST_UPDATED2  

Tìm kiếm